Searching...
Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Công bố lưu hành mỹ phẩm

Công bố lưu hành mỹ phẩm là công việc bắt buộc phải làm khi doanh nghiệp cung cấp sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường cho dù mỹ phẩm đó được nhập khẩu hay tự sản xuất trong nước. Nhưng vấn đề đặt ra là hầu hết doanh nghiệp lại không dành về công việc này, do đó với sự hỗ trợ của công ty cung cấp dịch vụ như Trọng Tín Law thì công bố lưu hành mỹ phẩm sẽ trở lên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm phụ thuộc vào loại mỹ phẩm mà quý khách làm công bố, nghĩa là mỹ phẩm đó được nhập khẩu hay được sản xuất, chế biến trong nước. Cụ thể dưới đây Trọng Tín Law sẽ ví dụ để quý khách nắm rõ khi công bố lưu hành đối với mỹ phẩm nhập khẩu.
  1. Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2010);
  2. Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
  3. Trường hợp cơ sở đăng kí không phải là nhà sản xuất ra sản phẩm thì phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho cơ sở đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm;(POA) (được hợp pháp hóa lãnh sự);
  4. Công thức: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần;
  5. Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE (được hợp pháp hóa lãnh sự).
Với kinh nghiệm mà Trọng Tín Law có được, chúng tôi sẽ giúp quý khách nhanh chóng có được giấy phép mà không gặp phải rắc rối nào. Mọi yêu cầu cần hỗ trợ xin gửi về Trọng Tín Law để được giải đáp. Chúc bạn thành công.